[GIẢI ĐÁP] Máy nén khí không dầu có thực sự không có dầu?

May nen khi khong dau co thuc su khong co dau 2

Máy nén khí không dầu là thiết bị công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực như dược phẩm, y tế, thực phẩm bởi khả năng tạo ra được khí nén sạch 100%, tinh khiết. Sản phẩm không sử dụng dầu bôi trơn trong quá trình hoạt động nên khí không chưa lẫn tạp chất, dầu. Vậy Máy nén khí không dầu có thực sự không có dầu hay không? Hãy cùng NAPACOMP the dõi bài viết sau đây nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít không dầu

Máy nén khí trục vít không dầu hoạt động dựa trên cơ chế nén khí di chuyển bằng piston và rotor trong xi lanh hoặc bộ trục vít. Sản phẩm không có sử dụng dầu bôi trơn màu sử dụng các vật liệu khác như nhựa, sợi thủy tinh hoặc sắt tinh khiết để tạo được sự mịn màng, giảm sự ma sát giữa các bộ phận của máy.

Qúa trình hoạt động thì khí sẽ được hút qua van hít hoặc nén trong xi lanh hoặc bộ trục vít. Và tiếp theo khí nén sẽ được đẩy ra qua van đẩy , điều hướng đến bộ làm mát giảm nhiệt độ trước khi đưa vào hệ thống.

Nhờ được thiết kế với bộ lọc khí, bộ làm mát nên máy nén khí không dầu đảm bảo được khí nén sạch, mát, giúp tăng tuổi thọ của máy, đảm bảo độ an toàn.

Máy Nén Khí Không Dầu
Máy Nén Khí Không Dầu

Máy nén khí không dầu có thực sự không có dầu?

Máy nén khí không dầu là loại máy không sử dụng dầu để làm nguyên liệu cho hoạt động của thiết bị mà máy sẽ dụng nguồn nguyên liệu khác để vận hành. Nhưng sự thật có phải vậy không?

Thực tế thì máy nén khí không dầu có thực sự không có dầu hay không? Máy vẫn sử dụng dụng dầu để làm mát nhưng thiết kế bên trong của máy nén khí không chứa dầu. khi đó, lượng khí nén tạo ra sẽ không có dầu bám vào, cho ra lượng khí hoàn toàn tinh khiến, không chứa dầu, khí sạch đảm bảo 100%.

Máy nén khí không dầu sử dụng dầu để làm mát cho ổ bi đỡ trục vít, chứ không đi vào trục vít như những máy nén khí có dầu khác. Điểm khác biệt là hộp trục khuỷu của máy được thiết kế với các tấm phớt chắn dầu với mục đích không cho khí nén đi qua mang theo lẫn dầu.

Nhờ có khoang trục vít ngăn với dầu làm mát bởi hai lớp giúp chịu được nhiệt độ cao và chống mài mòn.

Ưu điểm và nhược điểm máy nén khí không dầu

Ưu điểm máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu đảm bảo được khí nén sạch, không lẫn hơi dầu, không có mùi, đảm bảo sạch 100%. Do nguồn khí hoàn toàn tinh khiết nên sản phẩm được ứng dụng nhiều cho các lĩnh vực như ngành kinh tế, thực phẩm, dược phẩm và các lĩnh vực khác.

Nhờ có tính chất khí sạch, an toàn, dòng sản phẩm bình hơi không dầu sẽ có nhiều ứng dụng tiềm năng, đáp ứng được nhiều nhu cầu đa dạng và đóng góp vào việc duy trì sức khỏe, chất lượng của các ngành công nghiệp quan trọng khác.

Ưu điểm máy nén khí không dầu
Ưu điểm máy nén khí không dầu

Nhược điểm máy nén khí không dầu

Về nhược điểm thì máy nén khí không dầu sẽ có mức giá cao hơn so với máy bơm hơi không sử dụng dầu, và chúng bắt nguồn từ quá trình chế tạo tỉ mỉ cho ra hiệu quả cao về chất lượng sản phẩm. Và đi kèm với điều đó thì tuổi thọ cùa máy nén khí không dầu sẽ thấp hơn so với máy nén khí có dầu.

Lý giải cho điều này là do máy nén khí không dầu không sử dụng dầu bôi trơn cho trục nén nên gây ra tình trạng tăng ma sát, hao mòn các bộ phận trong máy, hỏng hóc cũng nhiều hơn nhưng bù lại thì có thể mang đến không khí sạch và tránh việc đưa dầu vào môi trường.

Nhìn chung, không thể phủ nhận được những ưu điểm của máy nén khí không dầu mang lại. Đây vẫn là sự lựa chọn cho nhiều ngành yêu cầu sử dụng khí sạch cao, tinh khiết, an toàn như y tế, thực phẩm, dược phẩm.

Máy nén khí không dầu có bền không? 

Để trả lời cho câu hỏi máy nén khí có dầu có bền không thì điều này sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Như đã giới thiệu trước đó, tuy máy nén khí không dầu có một số hạn chế nhất định như là tuổi thọ so với máy nén khí có dầu nhưng nó dược ứng dụng nhiều cho các lĩnh vực khác nhau.

Nhờ khả năng cung cấp không khí sạch 100%, không chứa dầu, tạp chất, chất gây ô nhiễm nào nên sản phẩm được nhiều người lựa chọn cho các ngành lĩnh vực như y tế, thực phẩm, dược phẩm hay là các ngành đòi hỏi cao về môi trường lành mạnh và tiêu chuẩn cao về làm sạch

Máy nén khí không dầu có bền không?
Máy nén khí không dầu có bền không?

Và để đảm bảo được độ bền của máy không dầu thì bạn cần phải đảm bảo tuân thủ các hướng dẫn về bảo dưỡng, vệ sinh và cách sử dụng do nhà sản xuất cung cấp. Và việc thay thế lọc không khí, kiểm tra, bảo trì, sử dụng chất bôi trơn .. cần phải thực hiện để máy hoạt động tốt, bền lâu.

Cách bảo dưỡng tốt sẽ giúp cho máy luôn hoạt động tốt, duy trì hiệu suất và tuổi thọ máy được cao hơn.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được: Máy nén khí không dầu có thực sự không có dầu?. Nếu như bạn có thắc mắc hay câu hỏi nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Bên cạnh đó, quý khách hàng có nhu cầu mua máy nén khí không dầu giá tốt, chất lượng ghé NAPACOM nhé.

Thông tin mua hàng

Địa chỉ:

SĐT: 0934879019 – 0934159019 – 0934879019

Website: https://napacomp.vn/

Trả lời

Zalo
preloader