Khi nói đến đầu nén máy nén khí trục vít, việc chọn lựa bạc đạn đúng đắn là quan trọng để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của máy. Napacomp Việt Nam tư vấn chọn bạc đạn dùng cho đầu nén máy nén khí trục vít, tư vấn hướng dẫn đại tu đầu nén máy nén khí trục vít.

Hãy cùng Napacomp Việt Nam khám phá cấu tạo, vai trò quan trọng của vòng bi máy nén khí, những thông tin hữu ích dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về phụ tùng máy nén khí quan trọng không thể thiếu, giúp nâng cao hiệu suất & độ bền của các loại máy nén khí trục vít.

Vòng bi máy nén khí là gì?

Vòng bi máy nén khí trục vít (còn gọi là bạc đạn máy nén khí trục vít) không chỉ là một bộ phận cần thiết, mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy nén khí. Chúng được thiết kế để chịu tải và mài mòn trong môi trường áp suất cao.

Cấu tạo của bạc đạn máy nén khí công nghiệp

Cấu tạo chung của vòng bi bao gồm vòng trong, vòng ngoài, con lăn và vòng cách với chất liệu thép không gỉ chứa phần trăm carbon cao. Bạc đạn máy nén khí là mắt xích quan trọng trong chu trình vận hành của máy nén khí. Chúng giúp đầu nén hoạt động êm ái, trơn tru, đồng thời giảm độ ồn và rung lắc, gia tăng tuổi thọ cho đầu nén, giữ cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả.

Phân Loại Vòng Bi Máy Nén Khí Trục Vít

  • Theo Hình Dạng: Dựa theo hình dạng, bạc đạn có ổ bi và ổ đũa. Mỗi loại đều có ưu điểm và ứng dụng riêng, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của máy nén khí.
  • Theo Khả Năng Chịu Lực: Phân loại theo khả năng chịu lực, chúng ta có ổ chặn, ổ đỡ và ổ đỡ chặn, lựa chọn đúng loại vòng bi sẽ giảm ảnh hưởng đến hiệu suất toàn bộ hệ thống máy nén khí.
  • Theo Số Dãy Con Lăn: Dựa trên số dãy con lăn, chúng ta có thể phân loại thành một dãy và hai dãy.

Các hãng bạc đạn máy nén khí mà Napacomp Việt Nam cung cấp

Napacomp Việt Nam tự hào cung cấp đầy đủ loại vòng bi từ các hãng nổi tiếng như Atlas Copco, Ingersoll Rand, Hitachi, Kobelco, Buma, Kaeser, Compair, Sullair, Fusheng, và nhiều hãng khác. Dưới đây là một số hãng bạc đạn máy nén khí trục vít mà Napacomp Việt Nam bán chạy.

SKF

Bạc đạn SKF nổi tiếng với chất lượng và độ bền cao. Khi chọn bạc đạn SKF cho đầu nén máy nén khí trục vít, bạn đang đặt niềm tin vào một thương hiệu có uy tín  hàng đầu trên thị trường, bạc đạn SKF luôn đảm bảo ổn định và hiệu suất cao cho máy nén khí.

FAG

Thương hiệu bạc đạn FAG là một lựa chọn xuất sắc với công nghệ tiên tiến và kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Bạn có thể tin tưởng vào độ chính xác và độ bền của bạc đạn FAG, giúp đầu nén hoạt động mạnh mẽ và ổn định.

NTN và NSK

NTN và NSK cũng là những thương hiệu uy tín với bạc đạn chất lượng. Hãng cung cấp nhiều loại bạc đạn phù hợp với các đầu nén máy nén khí trục vít khác nhau, đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật.

Tổng kết

Tóm lại, Napacomp Việt Nam luôn trong tâm thế sẵn sàng tư vấn chi tiết về bạc đạn máy nén khí, hỗ trợ lắp đặt và thay thế tận nơi. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ hotline 0934879019 (Mr. Linh) nhé.

Zalo
preloader