Máy nén khí dùng cho máy cắt laser chất lượng, giá tốt

May nen khi dung cho may cat laser 3 1

Máy nén khí dùng cho máy cắt laser không giống như khí dùng cho máy nén khí công nghiệp thông thường mà cần có yêu cầu đặc biệt riêng, yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Vậy để hiểu rõ hơn máy nén khí cho máy cắt laser hãy cùng tìm hiểu thông qua bìa viết sau đây.

Máy nén khí dùng cho máy cắt laser

Khí nén của máy nén khí được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có sử dụng cho máy cắt laser. Và việc sử dụng máy nén khí dùng cho máy cắt laser thì đòi hỏi yêu cầu về các thông số kỹ thuật nó sẽ cao hơn đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra phải đáp ứng về các tiêu chuẩn ISO.

Thường thì trong khí nén thường sẽ có lẫn hơi nước và dầu do đó, chất lượng khí nén cũng sẽ bị ảnh hưởng đến trực tiếp chất lượng của máy cắt laser. Để đảm bảo được chất lượng cắt laser đạt yêu cầu, tốt nhất thì cần phải xử lý được việc nước và dầu bị nhòe, để không làm mờ đi thấu kính hội tụ hay là kính hội tụ, giúp cho đường dẫn truyền hướng tia laser được chính xác cao nhất, tạo nên chùm tia hội tụ tại điểm mong muốn tạo ra đường cắt đẹp, đúng, chuẩn. Một điều quan trọng bạn cần lưu ý đó chính là chùm tia laser năng lượng cao có khả năng sẽ bị lệch nếu chuyển hướng, phản chiếu khi mà nước hay dầu làm hư hỏng đầu cắt laser.

Một máy nén khí dùng cho máy cắt laser chuyên dụng thì đặc tính kỹ thuật cần có đó chính là áp lực nén luôn phải đạt từ 14 – 16 bar (kg/cm2). Cần phải đảm bảo được đầu ra phải sạch, khô, không có bị đọng nước, không dính dầu…. Người dùng sẽ lựa chọn máy nén khí dùng cho máy cắt laser với công suất phù hợp tùy vào nhu cầu sử dụng để đáp ứng được lưu lượng cung cấp cho máy cắt.

Máy Nén Khí Dùng Cho Máy Cắt Laser (1)
Máy Nén Khí Dùng Cho Máy Cắt Laser

Mô hình máy nén khí dùng cho máy cắt laser

Mô hình máy nén khí tiêu chuẩn

Với mô hình máy nén khí tiêu chuẩn thì cần phải có máy nén khí, bình tích áp, máy sấy khí tác nhân lạnh và cuối cùng là các bộ phận lọc. Công suất làm việc phổ biến cho máy nén khí cho hệ thống này là 6-8 bar.

Mô hình máy nén hơi dùng cho laser

Hệ thống máy nén khí dùng cho laser thì sẽ có yêu cầu cao hơn, cấp độ lọc đường ống cũng nhiều hơn. Và một số hệ thống yêu cầu máy sấy khí hấp thụ cho ra khí nén dạng tinh khiết.

Việc lựa chọn máy nén khí chạy dầu hay không dầu thì tùy vào từng hệ thống. Nhu cầu sử dụng khí nén sạch, độ tinh khiết cao thì lựa chọn máy nén khí không dầu, còn với yêu cầu công việc không cao thì lựa chọn máy nén khí dầu. Bên cạnh việc đòi hỏi về áp suất làm việc cao thì các hệ thống xử lý đều phải đáp ứng được áp suất làm việc của máy nén cũng như là hệ thống laser yêu cầu.

Ngoài ra, một số hệ thống dùng cho máy cắt laser, hay CNC thì yêu cầu khí sạch phải đáp ứng về các tiêu chuẩn chất lượng khí nén là ISO 8573-1:2001,kích thước hạt bụi tối đa, mật độ bụi tối đa, điểm đọng sương, phân lượng dầu tối đa cho phép,…

Khi lắp đặt máy nén khí dùng cho máy cắt laser cần phải lưu ý đến những vấn đề gì?

Lắp đặt máy nén khí dùng cho máy cắt laser bạn cần chú ý đến 4 vấn đề đó chính là vị trí lắp đặt và hệ thống mạng lưới điện, hệ thống điện, hệ thống tản nhiệt. Cụ thể như sau:

Máy Nén Khí Dùng Cho Máy Cắt Laser (2)
Khi lắp đặt máy nén khí dùng cho máy cắt laser cần chú ý những gì?

Vị trí lắp đặt máy nén khí dùng cho máy cắt laser

  • Đảm bảo cách mặt tường tối thiểu 1,5m, và cách trần nhà 1m
  • Không gian đăt máy nén khí dùng cho mát cắt laser đủ rộng rãi, có đủ ánh sáng để thuận tiện cho việc vận hành và bảo dưỡng máy nén khí sau này.
  • Nhiệt độ phòng đặt máy nén khí không quá 40 độ C, cần bố trí lắp đặt thêm quạt làm mát có lưu lượng lớn hơn máy nén khí
  • Không được đặt máy nén khí gần nơi có những nơi có vật dễ gây ra cháy nổ, hay nơi có nguồn nhiệt cao. Đồng thời cũng không nên đặt ở những nơi có nhiều sương muối, bụi bẩn hay các loại khí độc hại khác.

Hệ thống điện

  • Để đảm bảo trong quá trình sử dụng máy nén khí dùng cho máy cắt laser sử dụng điện quá tải, làm mất cân bằng điện thì cần nên lắp một nguồn điện riêng cho cho máy nén khí
  • Nên lựa chọn loại dây cáp có đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của máy nén khí để máy hoạt động được tốt nhất, an toàn và tránh phát sinh ra những sự cố không mong muốn

Lắp đặt hệ thống tản nhiệt

Máy nén khí dùng cho máy cắt laser thường hút phải lượng lớn luồng khí nóng do hệ thống trực tiếp thải ra làm cho máy bị ngừng hoạt động do nhiệt độ xả cao hơn mức cho phép. Do đó, quá trình lắp đặt máy nén khí hơi cho máy cắt laser cần phải chú ý, chọn những nơi thông thoáng đảm bảo được việc hơi nóng thoát ra từ hệ thống sẽ không bị hút ngược trở lại.

Dựa trên từng hệ thống máy cắt laser mà sẽ có những giải pháp máy nén khí nén khác nhau, sao cho phù hợp. Và nếu quý khách hàng đang có những thắc mắc về máy nén khí dùng cho máy cắt laser vui lòng liên hệ ngay với Napacomp để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn trong việc lựa chọn công suất, giải pháp máy nén khí phù hợp cho máy cắt laser của bạn nhé.

Địa chỉ:

SĐT: 0934879019 – 0934159019 – 0934879019

Website: https://napacomp.vn/

Trả lời

Zalo
preloader