Van xả nước tự động khí nén

Van xa nuoc tu dong khi nen 2

Van xả nước tự động khí nén là gì? Có mấy loại? Cấu tạo của từng van xả nước tự động khí nén như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Van xả nước tự động khí nén là gì?

Van xả nước tự động khí nén là thiết bị không thể thiếu đối với hệ thống khí nén. Khi trong không khí hơi ẩm được nén đạt áp suất cao sẽ đọng lại thành dạng lỏng. Và lúc này đây, nước dạng lỏng cần phải được loại bỏ khỏi hệ thống khí nén nên cần phải có van xả nước tự động khí nén cũng như các thiết bị khác.

Các bình chứa khí khi hoạt động theo thời gian thì bình sẽ dễ han gỉ, càng lâu thì lượng gỉ càng nhiều. Do đó, rất dễ gây ra tình trạng tắc nghẹt van xả nước tự động, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, và tồi tệ hơn nữa bạn phải tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa, bảo dưỡng. Đồng thời nếu lượng hơi nước ngưng tụ trong máy rất có khả năng làm ảnh hưởng đến chất lượng khí nén nên gây ra thiệt hại về kinh tế, đặc biệt là đối với các lĩnh vực đặc thù như sản xuất, đóng gói, thực phẩm,… . Thường thì các van tự động khí nén khá nhỏ nên cũng rất khó khăn trong bị xả nước và khi xả nhanh thì việc tắc nghẹt, hỏng là điều không tránh khỏi. Vì vậy, khách hàng cần lựa chọn được loại van xả tự động sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng..

Van Xả Nước Tự động Khí Nén (2)
Van xả nước tự động khí nén

Van xả nước tự động có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có hai loại van xả nước tự động đó chính là van xả nước tự động bằng điện và van xả nước bằng cơ hay còn gọi là cốc xả nước tự động.

Van xả nước tự động máy nén nén khí bằng điện có cấu tạo từ hai phần van khóa bằng đồng và bằng điện tử đóng mở van bằng nhựa, chạy với điện áp 220V, 1 pha, 50 HZ. Van xả được được cài đặt theo thời gian và theo khoảng thời gian giữa các lần xả.

Với việc cài đặt thời gian thì nước sẽ được cả ra ngoài khi đến thời gian cài đặt và đối với loại cảm biến mực nước thì cần phải mở khi cảm biến báo đủ lượng nước thu lượm được trong bẫy nước.

Van Xả Nước Tự động Khí Nén (1)
Van xả nước bằng cơ

Đối với van xả nước dạng cơ thì có cấu tạo từ vỏ nhưa, hoặc thép, phao nhựa ở bên trong, nên có hoạt động giống như 1 cái phao. Khi lượng nước được thu lượm đủ trong bộ bẫy nước, phao nổi lên, mở lỗ ở dưới dấy của bẫy nước để lượng nước được chảy ra ngoài. Và khi lượng nước được cả hết thì phao sẽ chìm xuống, lỗ xả nước đóng lại để có thể bắt đầu một chu trình mới.

Van xả nước tự động Van xả nước bằng cơ
Ưu điểm – Hoạt động ổn định
– Có thể linh hoạt cài đặt thời gian xả nước theo nhu cầu
– Phù hợp với túi tiền
– Không sử dụng điện để chạy nên khá là an toàn
Khi nước trong cốc đạt ở ngưỡng nhất định sẽ tự động xả nước.
– Khí nén không bị hao phí khí nén
Nhược điểm – Chi phí mua sản phẩm cao
– Cần phải sử dụng điện mới hoạt động được
– Hao tổn khí nén khi xả nước
Dễ gây ra tình trạng nghẹt phao
Phao cần phải được vệ sinh thường xuyên-

Kiểm tra bộ xả nước tự động trong hệ thống khí nén

Để kiểm tra bộ xả nước tự động khí nén bạn cần quan sát mực nước đi ra khỏi bẫy nước mọi lúc khi máy nén khí chạy. Nếu bạn nhận thấy có nhiều nước đọng lại trong hệ thống có thể bẫy nước đã bị mắc nghẹt hoặc có thể đã bị hỏng ở vị trí nào đó. Các bộ van xả nước bằng điện đều có nút kiểm tra ở bên trên, do đó, khi bạn vặn, van sẽ mở ra, khí nén được thổi vào. Bạn có thể kiểm tra xem có nhiều nước thoát ra ở ngoài cùng khí nén không. Nếu có nhiều nước thoát ra thì bộ  xả nước đã hoạt động không đúng với chức năng của nó.

Trong quá trình vệ sinh, sữa chữa thì cần phải làm sạch van xả nước tự động vì bình thường van xả nước tự động thường rất bẩn, cần phải mở ra và vệ sinh. Nếu sau khi vệ sinh bộ xả nước mà vẫn không hoạt động được hiệu quả nên tiến hành thay thế nó. Bạn có thể thay bộ kít cho van hoặc phải thay thế cả bộ van tùy thuộc vào loại van bạn đang sử dụng.

Van Xả Nước Tự động Khí Nén (3)
van xả nước tự động khí nén bằng điện

Mua van xả nước tự động khí nén ở đâu giá tốt

Nếu bạn chưa biết tìm mua van xả nước tự đông máy nén khí ở đâu thì hãy đến ngay với Napacomp để mua hàng. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại van xả nước tự động cho dạng điện và dạng cơ đáp ứng được nhu cầu mong muốn, phù hợp với mục đích sử dụng.

Nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị công nghiệp, chúng tôi tự tin, cam kết với khách hàng mang đến những sản phẩm chất lượng, có giá thành ưu đãi tốt nhất. Chúng tôi có quy trình đặt hàng, đơn giản, giao hành nhanh, chính sách thanh toán linh hoạt cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có nhiều loại van xả tự động cùng với phao xả đáy, bộ kít van xả nước đa dạng mẫu mã giúp bạn chọn được sản phẩm thích hợp. Ngoài ra, Napacomp còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề về van xả nước tự động máy nén khí và có thể tìm mua được bộ sản phẩm phù hợp. Qúy khách hàng có nhu cầu mua hàng liên hệ với Napacomp qua:

Địa chỉ:

SĐT: 0934879019 – 0934159019 – 0934879019

Website: https://napacomp.vn/

 

Trả lời

Zalo
preloader