Vòng bi máy nén khí giá tốt

Vong bi may nen khi gia tot 3

Vòng bi máy nén khí trục vít là bộ phận cần thiết được sử dụng mục đích vận hành máy nén khí nói riêng và các thiết bị máy móc nói chung. Chúng đóng vai trò trong việc giúp cho đầu nén hoạt động được tốt hơn, ổn định, hỗ trợ cho các bộ phận nén phối hợp vận hành với nhau được tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về vòng bi máy nén khí hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hơn nhé.

Tìm hiểu về vòng bi máy nén khí

Vòng bi máy nén khí được sử dụng trong các hầu hết máy nén khí, có khả năng chịu tải, chịu mài mòn lớn kể cả trong môi trường áp suất cao. Sản phẩm có cấu tạo từ các bộ phận như vòng trong, vòng ngoài, con lăn, vòng cách được làm từ chất liệu thép không gỉ, có %C, %Cr cao, vòng cách được làm từ thép cứng.  Con lăn và vòng cách sẽ có tác dụng định vị viên bi ở những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Với con lăn có các dạng phổ biến như: Bi, đũa trụ, đũa hình trống đối xứng hoặc không đối xứng và cuối cùng đũa kim.

Đặc biệt, vòng bi còn có mắt xích quan trọng giúp các bộ phận nén phối hợp với nhau trong quá trình vận hành, hoạt động của máy nén khí giúp cho đầu nén được hoạt động được êm ái, trơn tru, giảm được độ ồn và rung lắc, và tăng tuổi thọ cho đầu nén.

Trường hợp vòng bị xảy ra hỏng hóc thì các bộ phận của máy nén khí cũng sẽ ảnh hưởng theo, lưu lượng khí nén cung cấp cho máy móc dùng khí không đủ. Và khi các chi tiết hoạt động không ổn định cũng sẽ làm cho độ bền của các phụ kiện máy cũng bị rút ngắn, máy cũng sẽ gây ra các phát sinh sự cố hỏng hóc hơn trong hoạt động khiến cho doanh nghiệp tốn kém các chi phí bảo dưỡng, bảo trì kéo đến hiệu quả làm việc của toàn bộ hệ thống cũng sẽ bị ảnh hưởng, gây ra những thiệt hại về kinh kế tác động không nhỏ tới quá trình sản xuất cho doanh nghiệp.

Vòng Bi Máy Nén Khí Giá Tốt (1)
Vòng Bi Máy Nén Khí Giá Tốt

Vòng bi máy nén khí có đặc điểm gì?

Đặc điểm của vòng bi máy nén khí là:

 • Dày, kích thước lớn
 • Khả nâng chịu được lực tải lớn và có thể sử dụng cho các môi trường khí nén cực cao. Đối với máy có công suất lớn sử dụng vòng bi từ 2 hãng SKF và FAG. Còn đối với các máy nén khí có công suất thấp thì nên sử dụng các hãng vong bi của NSK và NTN.
 • Sử dụng vòng bi máy nén khí là mỡ bò được sử dụng kèm theo cũng phải là mỡ bò chịu được áp suất lớn nếu không vòng bị này sẽ bị hỏng.
Vòng Bi Máy Nén Khí Giá Tốt (2)
Vòng bi máy nén khí có đặc điểm gì?

Phân loại các vòng bị máy nén khí phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vòng bi máy nén khí với cấu tạo, hình dáng, đường kính, kích cỡ, khả năng chịu lực .. là khác nhau. Trong đó, việc phân loại cũng dựa trên các đặc điểm trên và phân chia chúng như sau:

 • Vòng bi máy nén khí có rãnh sâu: Đây là loại vòng bi được sử dụng nhiều nhất, có lực tải trọng hương tấm, tải dọc treo trục và có hoạt động với tốc độ cao.
 • Vòng bi máy nén khí có đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy: Loại vòng bị này có số lượng bi nhiều hơn có rãnh sâu, giúp cố định không thể tách rời chịu được tải dọc trục từ lực hướng tâm.
 • Vòng bi máy bơm hơi loại đỡ chặn tiếp xúc góc 2 dãy: Đây là vòng bi máy nén khí có số bi nhiều nhất và có khả năng chịu lực hướng tâm và moment
 • Vòng bi máy nén khí loại tròn tự lựa: Vòng bị có cấu tạo đặc biệt, và có thể vận hành khi bị lệch trục và có sự tương thích với những trường hợp ứng dụng tải trọng hướng trục thấp
 • Vòng bi máy nén khí đũa trụ: Vòng bi này có cấu tạo đơn giản nhất, có các chi tiết vành trong, và vàng ngoài, trục tiếp xúc đều nằm trên 1 đường thẳng nên được dùng cho các ứng đụng tốc độ cao.

Các sự cố xảy ra đối với vòng bi máy nén khí

Trong quá trình sử dụng, nhiều sự cố, trường hợp vòng bi máy nén khí xảy ra là không thể nào tránh khỏi như vỡ, lắp sai, lắp ngược vòng bi. Và nguyên nhân dẫn đến sự việc đó là gì? Dưới đây là một số sự cố bạn có thể gặp phải đối với vòng bi máy nén khí như sau:

 • Nhiệt độ tăng bất thường: Do tần suất vận hành lớn, nhiều làm cho nhiệt độ tăng cao bất thường sẽ gặp phải sự cố. Nguyên nhân dẫn đến điều này có thể la do bôi trơn quá mức, lượng mỡ nhiều. Để khắc phục tình trạng này cần giảm lượng mỡ bôi trơn hoặc thay thế bằng loại mỡ rắn hơn.
 •  Tải bất thường: Nguyên nhân này chủ yếu là do chế độ lắp xuất hiện ở trong khe hỡ trong, tải đặt trước hay là do vị trí vai thân gối không hợp lý
 • Lỗi lắp ráp: Lỗi này là do sự thiếu đi sự chính xác trong việc gia công độ đồng tâm trục với lỗ gối và thiếu đi tính chính xác của lỗi lắp ráp
 • Sự ma sát với vòng làm kín hoặc mặt lắp ghép bị nhờn: Việc khắc phục này dựa vào cách làm kín hợp lý, thay mới vòng bi cần có chế độ lắp và phương pháp lắp hợp lý.
 • Sự thâm nhập đến từ các phần tử bên ngoài: Cụ thể vòng bị quá bẩn, bụi bẩn bám chặt vào các kẽ bị làm cho chúng bị kẹt, vỡ bi do không quay được. Bạn cần phải làm sạch vòng bi cẩn thận, để cải thiện sự làm kín và dùng chất bôi trơn sạch.
 • Nếu vòng bi xuất hiện các tiếng ồn lạ, có vết lõm, tạo vảy cần phải tiến hành bảo dưỡng, thay mới cho cẩn thận.

Trong quá trình khắc phục sự cố nếu bạn không có kinh nghiệm không nên tự ý tháp lắp máy để sửa chữa mà cần tìm đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để làm. Nếu bạn chưa biết mua vòng bi máy nén khí ở đâu cũng như đơn vị sửa chữa, bảo trì, bão dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp liên hệ với Napacomp để được hỗ trợ:

Địa chỉ:

SĐT: 0934879019 – 0934159019 – 0934879019

Website: https://napacomp.vn/

Trả lời

Zalo
preloader